Thay đổi màu sắc

Phát động, hưởng ứng mô hình “ngôi chợ văn minh, không dùng tiền mặt” trên địa bàn ấp 2, xã Lộc Điền

Thứ tư - 12/07/2023 10:55
Sau hai tuần đi tuyên truyền, vận động, giới thiệu, hướng dẫn, hỗ trợ các hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn xã Lộc Điền cài đặt, triển khai thực hiện hỗ trợ đăng kí sử dụng tài khoản ngân hàng, các ví điện tử cung cấp QR- CODE theo Kế hoạch phối hợp giữa ba đơn vị,
ông Trần Thanh Quang - Chủ tịch UBND xã Lộc Điền phát biểu phát động chương trình
ông Trần Thanh Quang - Chủ tịch UBND xã Lộc Điền phát biểu phát động chương trình
  Sáng Chủ nhật, ngày 02/7/2023, tại Chợ Lộc Điền, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) - Phòng Giao dịch Lộc Thái và Ủy ban nhân dân xã Lộc Điền trang trọng tổ chức Chương trình Phát động, hưởng ứng mô hình“Ngôi chợ văn minh, không dùng tiền mặt” trên địa bàn ấp 2, xã Lộc Điền.

   Đến dự và động viên, chúc mừng Chương trình có ông Đinh Lệnh Quyền - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Lộc Ninh, Tây Bình Phước, ông Lê Văn Sỹ - Phó Giám đốc. Lãnh đạo ba đơn vị gồm: bà Trần Thị Bích Lệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Agribank - Phòng Giao dịch Lộc Thái; ông Ngô Thanh Sơn - Phó Giám đốc; ông Trần Thanh Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Điền; bà Hồ Thị Quốc Loan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; ông Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cùng đông đảo cán bộ, công chức Chi nhánh và Phòng Giao dịch; các ban, ngành, đoàn thể xã Lộc Điền, Ban Giám hiệu các trường, các hộ kinh doanh, tiểu thương và người dân trên địa bàn xã.
 

   Tại Chương trình, lãnh đạo xã Lộc Điền công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Thực hiện mô hình; Kế hoạch phối hợp giữa ba đơn vị; Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo; báo cáo quá trình triển khai thực hiện xây dựng mô hình trong thời gian qua và ra mắt Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình.

   Theo số liệu của Phòng Giao dịch Lộc Thái, tính đến thời điểm này Phòng Giao dịch đã in và tặng QR-CODE cho 40 hộ tiểu thương đã có tài khoản ngân hàng và 20 hộ làm mới, tiếp nhận thông tin đăng ký của khoảng 20 hộ đề xuất mới. Trước đó, Phòng Giao dịch đã chuẩn bị và chuyển cho xã 200 bộ hợp đồng để phối hợp lập danh sách, nắm bắt nhu cầu của các hộ tiểu thương và làm hồ sơ. Biết được có chương trình này, đa số các hộ kinh doanh rất vui và phấn khởi, náo nức chờ đợi.

   Phát biểu tại Chương trình, ông Đinh Lệnh Quyền - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Lộc Ninh, Tây Bình Phước chúc mừng, biểu dương và ghi nhận, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các đơn vị trong thời gian qua, giúp cho các hộ kinh doanh cũng như người dân - khách hàng trên địa bàn xã thấy được lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt, từ đó tích cực hưởng ứng mô hình, qua đó cũng giúp cho Ngân hàng Nông nghiệp nói riêng, các ngân hàng nói chung thực hiện tốt hoạt động chuyển đổi số, thuận lợi hơn trong các hoạt động của ngân hàng.
 
2
UBND xã Lộc Điền công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Thực hiện Mô hình Ngôi chợ thông minh  
 
 

 
3
 
3 1
 
4
 
5

   Bà Trần Thị Bích Lệ - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những kết quả bước đầu rất khả quan của mô hình, đồng thời nhấn mạnh: đây là hoạt động thiết thực của ba đơn vị nhằm cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 02-KH/BCĐCĐS ngày 27/9/2021 của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện; Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 13/4/2023 của Ủy ban nhân dân huyện về việc chuyển đổi số năm 2023 trên địa bàn huyện. Bà đề nghị sau Chương trình này, Phòng Giao dịch Lộc Thái sẽ tiếp tục phối hợp với xã Lộc Điền tuyên truyền, vận động và hỗ trợ các hộ kinh doanh, người dân có nhu cầu để mở tài khoản, đăng ký lập và sử dụng QR-CODE trong giao dịch, mua bán; đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Điền tiếp tục đẩy mạnh phối hợp cùng với các khu dân cư, các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban Công tác Mặt trận các ấp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giải thích cho các hộ kinh doanh, người dân biết, nắm rõ những lợi ích khi thanh toán không dùng tiền mặt, từ đó tích cực hưởng ứng mô hình, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận và các đoàn thể trong tham gia thực hiện chuyển đổi số, hướng tới xã hội số, công dân số, phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội.

   Bà Trần Thị Bích Lệ cũng đề nghị Agribank - Chi nhánh Lộc Ninh; Chi nhánh Lộc Hiệp; Phòng Giao dịch Lộc Thái tiếp tục phối hợp với Ban Thường trực huyện, Ban Thường trực các xã và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong huyện triển khai, nhân rộng mô hình này trong thời gian tới. Với đề nghị này, lãnh đạo Agribank các chi nhánh, Phòng Giao dịch và lãnh đạo các xã, thị trấn tham dự Chương trình rất đồng thuận, tán thành và thống nhất sẽ sớm triển khai thực hiện.

  Đặc biệt, bà Bích Lệ đề nghị các đại biểu tham dự, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và bà con nhân dân của xã Lộc Điền có mặt tại Chương trình mỗi người hãy gương mẫu, tiên phong sử dụng ứng dụng này trong các giao dịch, mua bán, đồng thời hãy tích cực vận động người thân, bạn bè, cộng đồng cùng sử dụng, thay đổi thói quen dùng tiền mặt như lâu nay.

  Nhân sự kiện quan trọng này, theo đề xuất của Ban Thường trực huyện, lãnh đạo Agribank - Chi nhánh Lộc Ninh và Phòng Giao dịch Lộc Thái trao tặng 10 phần quà đến Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mai và các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Lộc Điền. Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân của đơn vị, thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, truyền thống “Đền ơn, đáp nghĩa” dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

  Sau khi kết thúc Chương trình, các đại biểu và bà con Nhân dân đến thăm quan, mua hàng và trải nghiệm thanh toán trực tuyến tại các gian hàng đã được tặng QR-CODE, chúc các hộ sẽ “mua may, bán đắt” hơn nữa khi có thêm ứng dụng hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, mua bán của mình, chúc các khách hàng từ nay sẽ thuận tiện hơn khi mua hàng./.
6

Tác giả bài viết: BL-LN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây